ในที่สุดการทดสอบก็เสร็จสิ้นครับ  แถมกลับมาพร้อมกับแผลเหวะหวะจากการโดนเชือดจากทั้ง Observer คนสัมภาษณ์ และคนที่แสดงเป็นบทละครต่างๆ ในแต่ละเรื่อง ปนเมาหมัดจากทุก comment แถมรอบนี้เป็นการที่เป็นที่สุดทั้งความเครียด ทั้งสอบและไม่ได้เที่ยวอะไรเลย (เพราะเป็นพวกชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจเสียด้วย) รูปก็ม่ายมีสักรูป

อย่างที่บอกครับว่า การทดสอบนี้ไม่ได้หวังว่าจะต้องดีเท่าไหร่ แค่ขอให้เป็นตัวของตัวเองให้มากสุด เพราะอยากรู้ว่าตัวเราควรปรับปรุงด้านไหนบ้าง แต่ก็ยังทำใจไม่ค่อยได้ครับ เพราะกลัวเจ้านายกดดันว่าว่าห้ามขายขี้หน้า จนกระทั่งคนสัมภาษณ์บอกว่า เกร็งเกินไป หรือแม้กระทั่งเตรียมตัวดีเกินไปจนเหมือนแสร้งทำมากกว่า แต่จริงๆแล้วไม่ได้แสร้งทำจริงๆนะครับ แค่เครียดมากกว่า

 

...สิ่งนึงที่ได้จากการไปทดสอบครั้งนี้ แม้ว่าเจ้านายจะต้องขายขี้หน้าที่มีลูกน้องห่วยแตกขนาดนี้เพราะรู้สึกว่า ผมจะได้คะแนนเกือบต่ำที่สุด แต่ในมุมมองของผมกลับรู้สึกว่า การไปครั้งนี้ทำให้ผมเห็นโลกกว้างมากขึ้น ทั้งจากคนที่อยู่รอบตัวเรามอง ทั้งจากบุคคลอื่นที่เห็นเรามานั่งแสดงละครเป็นบทบาทต่างๆ และ comment ให้เราอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย (จะไม่เหน็ดเหนื่อยได้ยังไงครับ เพราะผมให้พี่แก comment ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าได้มั้ง จนกระทั่งคนที่ไปสอบด้วยกันบอกว่าสงสัยโดนอัดจนน่วม)

.....ความเครียดที่เคยมีขึ้นอยู่ในจิตใจที่อารมณ์เกิด ติสส์ เล็กน้อยถึงปานกลาง ปนกับเรื่องบ้าๆ ของชีวิต ก็ค่อยทุเลาไปได้สักหน่อยครับ เพราะสิ่งนึงที่ได้คือความเป็นจริงของตัวตน

 

สุดท้ายนึกถึงคำพูดนึงจากเพื่อนหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่านใน blog ของผม และที่โทรมาให้กำลังใจ กับชีวิตแบบบ้าๆ ของผม เลยอยากเอามาเขียนไว้นิดนึงครับ

.....จงปล่อยความคิดที่คิดมาก เครียดมากออกไปเสียบ้าง...

.....จงปล่อยตัวเองให้เป็นตัวของตนเอง และอย่าให้สิ่งรอบนอกมาเจอปนชีวิตเรา

.....จงปล่อยชีวิตให้ผันแปร และกลับไปอยู่ธรรมชาติ และให้ธรรมชาติช่วยทำให้เรากลับมาสู่ความเป็นตัวตนของชีวิต

 

ท้ายสุดก็ขอบคุณกับทุกกำลังใจครับ

edit @ 17 Jan 2008 20:49:19 by ตุ๊กตาช่างปั้น

Comment

Comment:

Tweet

ยังงงอยู่ครับ แต่ก็คิดได้ดีนะครับ ประสบการณ์ไม่ว่าจะเลวร้ายขนาดไหน ถ้าเรามองหลาย ๆ มุม เราจะพบอะไรที่มันให้แง่คิดกับเราได้ อย่าไปท้อครับ

#3 By เจ้าชายน้อย on 2008-01-22 19:53

ติสส์ เนี่ยเป็นบ่อยๆ
วิญญาณมันเข้าสิง ...

big smile
ใช่ค่ะ การเป็นตัวของตัวเองอะถูกแล้วconfused smile confused smile
เราแสดงความที่เราเป็นของเราแบบนี้แหละค่ะ
ที่ไม่ใช่ความเสแสร้งbig smile big smile

#1 By ฝน...ซ่า on 2008-01-20 14:03