วันเบื่อๆ อีกนึงวัน

posted on 07 Mar 2008 14:53 by nonk78 in LifeStyle

 

ความรู้สึกเริ่มเบื่องานกำลังเริ่มเป็นทวีคูณ

เบื่อๆ อยากหาอะไรทำแปลกๆ ใหม่ๆ อยากจะ refresh ตัวเองอีกรอบ

เจ้านายเก่าอยากให้ไปช่วยทำงาน freelance แต่ผมคิดว่ายังไม่พร้อม เพราะความรู้แค่หางอึ่ง เริ่มลังเลว่าจะทำอย่างไรดี แต่ถ้าจะทำ อาจจะหาคนมาช่วยทำให้พี่เขา เพราะก็กลัวว่าพี่เขาจะเหนื่อยเหมือนกัน สงสาร

อาจารย์กับเพื่อนๆ ก็เชียร์ให้บ๊ายบายที่เก่าได้แล้ว เพราะทำแล้วไม่ได้อะไร โง่เท่าเดิม  แต่ก็สงสารน้องที่ออฟฟิศเหมือนกัน พยายามวางแผนอะไรบางอย่างให้เค้า แต่ เซ็ง เจ้านายดันไม่รับมุขอีก ไม่รู้จะพูดยังไง

แถมช่วงนี้เริ่มรู้สึกเซ็งจิตเรื่อยๆ นอนไม่ค่อยหลับทุกวัน ไม่ได้ทำงานหนักหรอกนะ  แถมช่วงนี้ค่อนข้างเบาด้วยซ้ำ เพียงแต่มีเรื่องบางอย่างให้คิดทุกวัน  ตั้งแต่น้องๆที่ออฟฟิศจะทำยังไงดี  จะช่วยเพื่อนๆ และคนอื่นยังไงที่ช่วงนี้มีแต่คนเครียดทั้งเรื่องงาน เรื่องรัก เรื่องจิปาถะ   เราจะก้าวไปอย่างไร และเราจะ create งานให้มี value ได้ยังไง ทั้งๆที่ไม่มีอะไรเคลียร์เลย

แถมวันนี้เริ่มรู้สึกว่า เพราะผมเป็นคนคิดเร็วเกินไปหรือปล่าว หรืออธิบายแล้วคนอื่นไม่รู้เรื่อง เลยตามเราไม่ทัน  ถามน้องที่ออฟฟิศเหมือนกัน แต่เขาก็บอกว่า  ผมพูดเข้าใจแหละ  อืมมมมมมม... แล้วทำไมไม่เข้าใจละ เบ็ดเสร็จต้องโทษตัวเองครับที่อธิบายไม่รู้เรื่อง เลยทำให้เซ็งเข้าไปใหญ่

วันนี้มีนัดกับเพื่อนๆ ที่จะมา reunion กันพร้อมกับอาจารย์กะว่า  ถ้ามีเวลาว่าจะคุยกับน้องๆ กับพี่ๆ กันหน่อยเหมือนกัน จะได้อัพเดทความรู้ใหม่ๆ บ้าง เย็นนี้ เพื่อจะรู้สึกดีขึ้น

ส่วนพรุ่งนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำอะไร ว่างๆ เซ็งๆ อยากตระเวณออกเดินทาง หรือไม่ก็เขาวัดฟังธรรม ยังไม่รู้เหมือนกัน เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็รู้

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ถ้าไม่รักกันจริงก็ไม่พูดอย่างนี้หรอกนะว่า "ถึงเวลาของโหน่งแล้วครับ"

#2 By zero (203.155.108.62) on 2008-03-10 17:47

อารมณ์เดียวกันเลยต่ะ เบื่อๆ รู้สึกว่างานที่ทำมันทำให้อยู่ที่เดิมยังไงก็ไม่รู้

#1 By inmyhead on 2008-03-07 15:37