ว่าจะอัพเดท เอนทรี่เกี่ยวกับงานพบปะสังสรรค์งาน reunion ซักหน่อย แต่ดันเดี้ยง เพราะไข้ขึ้นไปหลายวันเลยไม่ได้อัพเลย วันนี้เลยมีโอกาสอัพซะเลยเพราะไข้เพิ่งสร่าง เด๊ยวอีกจะเฉาพอดี

ก่อนไปตั้งเป้าตั้งแต่แรกว่าจะไปแลกเปลี่ยนความรู้กับเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ สักหน่อยจะไม่โง่ เกินไป ที่ไหนได้กลายเป็นโง่พอกัน (ไม่ได้ว่าเพื่อนๆ นะครับ แต่จะบอกว่า แต่ละคนก็มี skill ไปคนละด้าน เลยตอบคำถามเราไม่ได้มากกว่า แต่ด้านอื่นๆ เขาเหนือกว่าเราแฮะ)

จริงๆ เพิ่งเคยไป บุรีธารา ตรงพระราม 3 ครั้งนี้ก็ครั้งแรกเหมือนกัน ได้ข่าวเหมือนกันว่าอาหารค่อนข้างแพงเหมือนกัน แต่บรรยากาศโอเช  เลยตัดสินใจยอมไป ไม่ใช่เพราะรวยหรอกนะ บังเอิญคนมันเยอะช่วยแชร์ตังค์กันได้ แถมที่สำคัญเชิญอาจารย์ กับแขก VIP ไปหลายคน เลยต้องสมฐานะสักหน่อย

บุรีธารา ในความคิดเห็นผมเรียกว่าสวยใช้ได้เลยครับ บรรยากาศถือว่าโอเชมากๆเลย แต่โชคร้ายไปนิดนึงตรงที่ ฝนเจ้ากรรมดันตกตอนค่ำ เลยต้องเข้ามาข้างในร้านแทน (ว้า... วัยรุ่นเซ็ง)

กับปริมาณเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ รอบนี้ถือว่าใช้ได้ครับ ประมาณ 20 คน กำลังดี ไม่มากเกินไป ได้รู้จักน้องๆ ที่ชาตินึงจะปรากฏกายมาสักครั้งก็ดีไม่หยอก เพราะได้คุยเรื่องไร้สาระให้หายเครียดไปได้ชั่วครู่  แม้ไม่ต้องเล่นแอลกอฮอล์ก็ตาม (กลัวเปลือง)

ตกดึกๆ งาน Job Fair ประจำปีก็ได้เริ่มเมื่อ ฟาดอาหารไปซะร้านแทบพัง  แต่ละคนมีตั้งแต่บ่นบริษัท บ่นงาน จนกระทั่งชื่นชมงานของบริษัทตัวเอง รวมทั้งโปรเจคที่จะ bid แข่งกันเองอีกต่างหาก  เข้าข่ายมี insider เข้ามาปนด้วยอีกต่างหาก แต่ Solution ที่เจ๋งสุด และทุกคนเรียกว่า agree สุดๆ คือ สลับบริษัทกันทำดีไหม  ได้ทั้งเงินเดือนขึ้น ได้ประสบการณ์ใหม่ Win-Win Solution น่าดู เพียงแต่ต้องสลับให้ถูกช่วงเวลาเท่านั้น เดี๋ยวโดนจับได้ แฮ่ะๆๆๆๆๆ

แถมที่คุ้มสุดสำหรับงานนี้คือ ได้ดูโชว์ดีๆอีกต่างหาก มีตั้งแต่ tiffany ไปจนถึงระบำ (ไม่มีเปลื้องผ้า อย่าเพิ่งตีความไปไกล) ซึ่งพวกเราไม่ได้จ้างมาเพื่องานสักหน่อย แต่ดันมีบริษัทอื่นมาจัดงานเลี้ยงให้เราอีกต่างหาก โคตรคุ้มเลย จ่ายหนึ่งได้สองร้าน

จบงาน สี่ทุ่มฟ่าๆ กลับมาเป็นสารถีตามเดิม ประจำเด็กแก้งค์ เพราะต้องทยอยส่งอาจารย์ตั้งแต่พระราม 3 จนกระทั่งไปส่งเพื่อนๆ อีก 2 คนจนถึงนนทบุรี แล้วค่อยกลับบ้านตัวเอง ทำไงได้ครับเป็นมาตั้งแต่สมัยเรียนครับ ไปส่งเพื่อนตั้งแต่ต้องนั่งรถเมล์ไปส่งยันสมัยนี้ต้องขับรถไปส่งจนเป็นกิจวัตรสำหรับทุกงานเลี้ยงสังสรรค์ เพราะเป็นห่วงเพื่อนๆ  เบ็ดเสร็จกลับถึงบ้านเที่ยงคืนกว่าๆ พร้อมกับไข้เพราะโดนฝนไปตามระเบียบ แต่ไม่เป็นไรนานทีปีหน

อย่างน้อยงานเลี้ยงวันนี้แม้ไม่รู้สึกว่า บางอย่างเราเริ่มช้าไป แต่ก็ได้อารมณ์บันเทิงที่หาไม่ได้ในออฟฟิศสักเท่าไหร่ในช่วงนี้  โอวโล่งใจไปอีกวันครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet


ทำงานเหนื่อย..ได้พักผ่อนสังสรรกับเพื่อนฝูงบ้าง ผ่อนคลาย..big smile

#1 By :: KinG MoJi :: on 2008-03-12 18:22