ไม่ได้เข้ามาอัพ Entry ของตัวเองตั้งนานร่วมหลายเดือน  ก็เพราะช่วงนี้ไม่มีอะไรจะเขียนสักเท่าไหร่ จนกระทั่งช่วงนี้มี activities หลายอย่างที่อยากจะเขียน หรืออยากระบายอีกแล้ว  เลยขอเข้ามาเขียนอีกสักที 

จุดประสงค์หลักคืออยากระบายเรื่องของความสับสนของตัวเอง  ความไม่แน่ใจกับเรื่องความรักที่ไม่ชัดเสียที ผ่านทางตัวหนังสือเสียมากกว่า...............

 

  

ช่วงนึงที่ผมผิดหวังกับเรื่องของความรักที่เป็นได้เป็นแค่เพียงเพื่อน  ยังรู้สึกซึมๆ กับเรื่องนั้นตลอดเวลา   จนกระทั่งวันนึงที่เริ่มมีคนแนะนำให้รู้จักน้องคนนึงที่นิสัยคล้ายกับผม  เป็นคนเก่งชนิดที่เราเรียกว่าซูฮกได้  เพราะผมคิดว่า ผมเป็นคนที่ขยันประมาณนึงแล้ว  ยังเจอน้องคนนั้นที่ขยันมากกว่าผมอีก  ที่สำคัญมันไม่ใช่เรื่องนั้นหรอก แต่เพราะทั้งผมและน้องคนนั้นดันมีนิสัยที่ใกล้เคียงกัน รู้ว่าแต่ละคนคิดว่าอะไร   มันเริ่มเป็นความผูกพันที่อยากทำให้รู้จักน้องคนนั้น จนกระทั่งได้มีโอกาสคุยกันจริงๆ   บอกตรงๆ  ผมว่าเธอก็เป็นคนนึงนิสัยดี และสามารถเป็นคนที่เราสามารถใช้ชีวิตด้วยกันได้เลยแหละ

 

  

แต่เพราะว่าผมยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นเรื่องที่ควรจะรักหรือป่าว  เพราะผมจะต้องปรับตัวครั้งใหญ่เหมือนกัน   เลยขอน้องเขา และตกลงกันว่าเป็นบัดดี้ดันไปก่อน แล้วค่อยพัฒนาไปเป็นแฟนจะดีกว่า  

 

  

 

เกือบสามเดือนที่เราได้รู้จักกัน  ผมว่ามันก็ได้พัฒนาได้ดีขึ้นแล้วแหละ  แต่ช่วงนี้เริ่มมีความรู้สึกว่ามันเริ่มไม่ใช่ขึ้นมาหรือป่าว  เพราะดันเริ่มรู้จักกับอีกคนนึงที่ออฟฟิศ  ผมว่าเธอก็น่ารักดีเหมือนกัน  เป็นคนเก่งและฉลาด ช่างพูดเหมือนกับคนที่ผมคบอยู่  และรู้สึกว่าเธอคนนั้นก็ใช่เหมือนกัน    มันเลยทำให้ผมหวั่นไหวในจิตใจของผมเหมือนกัน  

ผมไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้อะไร หรอกนะคับ เพราะ ผมบอกกับทุกคนว่าผมยังไม่รู้ตัวตนของตัวเองเลยว่า ผมชอบแบบไหน และคนไหน  ที่สำคัญ   กอปรกับช่วงนี้......ผมรู้สึกว่า มันมีนิสัยบางอย่างที่คนที่ผมคบอยู่ในปัจจุบัน อาจไม่ได้ match กับผมสักเท่าไหร่  เพราะผมว่าเธอขี้หึงผมเกินไปหรือป่าว   คิดดูโทรมา 11 missed call หาเครื่องเพื่อนของเธอ  เพราะติดต่อผมไม่ได้  ผมรู้สึกว่ามันเกินไปหรือป่าว   และถ้าอนาคต ผมจะเจอความขี้หึงของเธอ ผมจะไหวหรือป่าว

 

  เจงๆ ถ้ามันจะผิด ผมว่าผิดที่ผมมากกว่าแหละ ผมน่าจะไม่ตามใจเธอมากจนเกินไป ยอมเสียทุกอย่าง จนรู้สึกว่า ผมขาดความเป็นตัวเอง  ผมเริ่มไม่แน่ใจว่าต่อจากนี้จะเป็นยังไงดี  ผมควรที่จะคบทั้งสองคนดีหรือป่าว เพราะทุกครั้งในอดีตที่ผมคบ  จะคบเป็นคนๆไป  เพราะผมรู้สึกไม่ดี ที่จะคบคนหลายๆ คน เหมือนคนเจ้าชู้   หรือผมควรจะคบคนปัจจุบัน แล้วดูอีกสักระยะว่าเธอคนนั้น และผมสามารถปรับตัวไปได้พร้อมกันหรือป่าว   ถ้าไม่โอเคค่อยว่ากันไป     

โอ๊ยๆๆๆๆๆๆๆ  ทำไงดี คิดไม่ออกแล้วงะ

 

    

 

edit @ 13 Aug 2008 21:59:08 by ตุ๊กตาช่างปั้น

Comment

Comment:

Tweet

ไม่มีใครใช่อย่างที่เราต้องการทุกอย่างหรอกครับ
แม้แต่บางครั้งผมเองยังรู้สึกว่า
"ทำไมตูไม่เป็นอย่างที่ตูคิดฟะ "

ดูสิขนาดเราเองยังไม่สามารถเป็นได้ทุกอย่าง อย่างที่เราต้องการ ดังนั้นไม่มีใครหรอกครับที่เหมือน หรือ เป็นอย่างที่เราต้องการได้ทั้งหมด


คนเรามีทั้งข้อดีและข้อเสียครับ ขึ้นกับว่า ข้อเสียของเค้าเรารับได้แค่ไหน รวมทั้งข้อเสียของเรา เค้ารับได้แค่ไหน

จะเลือกทางไหน จะเดินอย่างไร จะเลือกคบกับใคร ก็ค่อยๆคิดนะครับ

ห่วยใยน้องชายเสมอเด้อ big smile

#3 By zero (203.155.108.62) on 2008-08-14 11:48

อืม...ผมว่ายังงัยก็ได้นะ

แต่ความชัดเจนเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด...

ไม่ใช่เพื่อคุณคนเดียว...มันรวมถึงคนที่คุณเคยคบ และคนที่คุณจะเลือกคบด้วย...

ปล.แต่ผมทิ้งเรื่องไว้ให้คิดหน่อยนะครับ (เหตุการคล้ายๆ นี้ผมก็เคยผ่านมา) คนที่คุณคิดว่าใช่100% ในโลกนี้ไม่มีครับ คน 2 คนที่จะอยู่กันได้ มันต้องมีอะไรมากกว่าคำว่าใช่ ครับ...
และอีกอย่าง สิ่งที่ผ่านไปแล้วในชีวิตหนนึง มันจะไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิมครับ.... ตัดสินใจดีๆ...cry

#2 By MONKIJI321 on 2008-08-14 09:49

ลองมองกลับกันดู เค้าอาจจะเป็นห่วงคุณก็ได้
แต่ในความเป็นห่วงนั้น บางคนแสดงออกไม่เหมือนกัน
แล้วถ้าเราติดต่อเค้าไม่ได้มั่งล่ะ เราจะโทหาเค้าหลายครั้งเหมือนกันรึเปล่า
มีคนเป็นห่วงยังดีกว่าไม่มีใครเลยนะ

#1 By Lonely season on 2008-08-13 22:14